Trường THCS Hưng Đạo tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2025


          Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng ngày 21/4/2025, trường THCS Hưng Đạo đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2025 với chủ đề "Đọc sách, làm giàu tri thức, nuôi dưỡng khát vọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo".

         Trong không khí hân hoan của ngày hội, cô giáo Trần Thị Thắm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã phát biểu khai mạc, khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Cô cũng bày tỏ niềm vui và tự hào khi chứng kiến hình ảnh các em luôn say mê đọc sách tại các không gian thư viện của nhà trường, tích cực hoà mình vào các hoạt động đọc sách sáng tạo như viết về cuốn sách yêu thích, trang trí tủ sách, góc đọc tại lớp học…Chính những điều này đã góp phần lan tỏa giá trị tích cực của sách và đưa sách gần hơn tới các em học sinh.

           Điểm nhấn nổi bật trong ngày hội là các hoạt động hấp dẫn, giúp học sinh tiếp cận sách một cách sáng tạo và gần gũi. Với phần thi hóa thân nhân vật, các em học sinh được sống trong thế giới của những câu chuyện mình yêu thích. Với sự nhập vai sinh động, các em lần lượt hóa thân thành những nhân vật quen thuộc như Tấm Cám, cô bé bán diêm,… Mỗi phần thi không chỉ thể hiện sự tự tin, sáng tạo mà còn cho thấy sự thấu hiểu nội dung và giá trị nhân văn của tác phẩm.

         Đặc biệt, phần thi "Ghép tranh - đoán sự kiện lịch sử" đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ các khối lớp. Với những mảnh ghép được thiết kế dựa trên các sự kiện, nhân vật và chiến công tiêu biểu trong lịch sử dân tộc như Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thủy chiến trên bãi cọc Bạch Đằng, hình ảnh Bến cảng Nhà Rồng, hình ảnh xe tăng của quân giải phóng tiến vào Dinh Độc lập, học sinh không chỉ được thử thách tư duy, khả năng quan sát mà còn được ôn lại kiến thức lịch sử một cách trực quan và sinh động.

         Ngày hội đọc sách 2025 tại trường THCS Hưng Đạo đã trở thành một sự kiện thường niên đầy ý nghĩa, mở ra không gian cho các em học sinh thỏa sức khám phá tri thức qua những trang sách. Đây không chỉ là dịp để các em học sinh thấu hiểu giá trị của sách mà còn là lời nhắc nhở rằng việc đọc sách sẽ luôn là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển bản thân của mỗi con người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất