Asset Publisher

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ với chủ đề "Đi đường an toàn - cho bạn cho tôi"

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ với chủ đề "Đi đường an toàn - cho bạn cho tôi"

Căn cứ Kế hoạch số 442/KH-PGD&ĐT ngày 28/4/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về Tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề "Tốc độ", 7h sáng ngày 16/5/2017 trường THCS Hưng Đạo triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ chủ đề " Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi".


              Đến dự buổi lễ có đại diện có ông Vũ Tam Bách đại diện tập đoàn Detech, siêu thị xe máy, xe đạp điện Long Biên. Và toàn thể cán bộ,giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường.

 

 

Ông Vũ Tam Bách - đại diện tập đoàn   Detech phát biểu

 

                Tại buổi lễ giáo viên và học sinh được tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, cách phòng tránh tai nạn giao thông; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân từ vi phạm tốc độ, về nguy cơ hậu quả tai nạn giao thông, cách phòng tránh tai nạn giao thông có nguyên nhân từ vi phạm quy định pháp luật về tốc độ. Thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy tắc về trật tự ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tuyệt đối không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang, đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính; đi đúng phần đường, làn đường theo quy định.

 

 

 

 

Đại diện tập đoàn Detech tăng hoa chúc mừng

 

       Phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc giáo dục con em mình tự giác chấp hành luật giao thông, tuyệt đối không giao xe máy cho con em mình khi chưa đủ độ tuổi và chưa có giấy phép lái xe, không giao xe máy điện cho con em sử dụng khi chưa được đăng ký theo quy định.

      Phổ biến những quy tắc đi xe đạp an toàn đối với trẻ em không được đi vào đường cấm xe đạp, xe thô sơ; không đi xe dàn hàng ba, hàng bốn; không tụ tập trước cổng trường; đi đúng phần đường, làn đường và đi sát lề đường bên phải; không bám, kéo, đẩy xe khác; không điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường; không buông hai tay, không cầm ô khi đi xe; chú ý quan sát khi chuyển hướng, khi sang đường và qua đoạn giao nhau với đường sắt...

 

 

 

Đại diện tập đoàn Detech tăng mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo vượt khó

 

 

             Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. 

 

                                                                                                                                  CTV: Vũ Nhung