Asset Publisher

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/20114). Sáng ngày 22/12/2016, Với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn", trường THCS Hưng Đạo long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).


            Chiều ngày 20/2/2016 Liên đội trường THCS Hưng Đạo tổ chức đi quét dọn, viếng Đài tưởng niệm đồng thời thăm hỏi tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ.

 

Vệ sinh khu đài tưởng niệm

 

Liên đội viếng Đài tưởng niệm.

 

 

 

      

     

 

          Tại buổi lễ các em học sinh được nghe thầy Dương Thế Vững ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và những chiến công hiển hách của quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến. Qua các câu chuyện kể của bác, các em học sinh như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà kiên cường của những người lính cụ Hồ.

 

 

                                                             Toàn cảnh buổi lễ

 

                       Đây là bài học thực tế về đạo lí " Uống nước nhớ nguồn" mà các em được nghe từ chính người lính đã trực tiếp chiến đấu trên chiến trường năm xưa kể lại, từ đó các em biết trân trọng và giữ gìn, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

 

 

Thầy Dương Thế Vững ôn lại truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.

 

          Cũng tại buổi lễ cô Trần Thanh Huyền giáo viên Ngữ Văn đã chuyển tải tới các em hình ảnh  anh bộ đội cụ Hồ qua các thời kì lịch sử. Hình ảnh ấy đã đi vào thơ ca và in đậm đấu ấn không thể nào quên đối với mỗi con người Việt Nam.

 

 

Cô Trần Thanh Huyền nói chuyện hình  ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca qua các thời kỳ

 

         Đây là những hoạt động giáo dục có ý nghĩa sâu sắc với các em học sinh trong nhà trường, giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước và tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương "Đệ tứ chiến khu" anh hùng.

 

 

 

CTV: Vũ Nhung