Asset Publisher

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức dạy chuyên đề: “Sử dụng chức năng phòng học thông minh trong dạy học môn tiếng Anh”.

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức dạy chuyên đề: “Sử dụng chức năng phòng học thông minh trong dạy học môn tiếng Anh”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 26/10/2017, trường THCS Hưng Đạo tổ chức dạy học chuyên đề: " Sử dụng chức năng phòng học thông minh trong dạy học môn Tiếng Anh" do cô giáo: Vương Thị Thu thực hiện, nhằm tăng cường sự tương tác hai chiều tích cực giữa giáo viên và học sinh, góp phần rèn kĩ năng trải nghiệm, sáng tạo, chủ động khám phá kiến thức cho học sinh.


Trong một vài năm gần đây, phương pháp dạy học mới đã và đang được nghiên cứu, áp dụng trong các trường trung học cơ sở như: dạy học nêu vấn đề, dạy học tích cực, dạy học lấy học sinh làm trung tâm, dạy học với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin... Tất cả đều nhằm mục đích tích cực hóa hoạt động của học sinh, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh, trong đó bộ môn tiếng Anh có khá nhiều lợi thế, bởi nội dung kiến thức các bài học rất phong phú, có thể áp dụng công nghệ thông tin để khai thác, sử dụng chức năng của phòng học thông minh đáp ứng được nhu cầu của đổi mới giáo dục.

Đ/c Vũ Thị Nhung- Tổ trưởng tổ KHXH khai mặc chuyên đề

Đ/c Hoàng Bích Diệp báo cáo chuyên đề

Cô giáo Vương Thị Thu dạy chuyên đề Tiếng Anh tại phòng học thông minh

Chuyên đề tập trung ứng dụng các phần mềm và ứng dụng trực tiếp trên bảng. Để tạo hứng thú cho bài học, ngay từ những phút đầu, giáo viên đã dùng chức năng quảng bá để ra một clip bài hát liên quan đến bài học nhằm mục đích tạo không khí sôi nổi, đồng thời dẫn dắt học sinh khám phá vào bài mới.

Với chức năng: gửi tập tin để vận dụng kiến thức đã học vào làm bài tập, sử dụng loại bài tập: Đúng hay sai (True or False) đã giúp các em vận dụng kiến thức vừa học vào làm bài tập và kiểm tra mức độ vận dụng. Hình thức này phù hợp với phương pháp làm việc cá nhân và làm việc nhóm.

Sau buổi học, tổ nhóm tiếng Anh đã rút kinh nghiệm và xếp loại giờ dạy. Có thể thấy, đổi mới sinh hoạt chuyên môn và ứng dụng dạy học tại phòng học thông minh là việc làm thường xuyên của nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng và gây hứng thú cho học sinh.

Một số hình ảnh trong tiết dạy chuyên đề

 

 

 

                                     GV: Trần Thanh Huyền