Asset Publisher

Trường THCS Hưng Đạo sôi nổi các hoạt động trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013 - 2014..

Trường THCS Hưng Đạo sôi nổi các hoạt động trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013 - 2014..

Thực hiện công văn số 445/PGD&ĐT Đông Triều về việc hướng dẫn tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm", trong thời gian từ ngày 19/8/2013 đến 24/8/2013 trường THCS Hưng Đạo đã tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2013 - 2014.

        Trong tuần sinh hoạt tập thể, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo các tổ chuyên môn, phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên và đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 để các em được làm quen với trường lớp thầy cô, bn bè, được học tập các nội quy, quy định đối với học sinh, tìm hiểu về truyền thống nhà trường...

 

Buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần

 

        Cao điểm của tuần sinh hoạt tập thể, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chung toàn trường vào sáng ngày 19/8/2013 với các nội dung phong phú thiết thực. Đến dự buổi sinh hoạt có cô Hoàng Ánh Tuyết - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Thu Thủy - PHiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 412 em học sinh trong toàn trường đã về dự đông đủ.

 

             

                                                           Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 

        Tại buổi sinh hoạt các em được nghe cô Hiệu trưởng giới thiệu những nét nổi bật về truyền thống  nhà trường qua nhiều năm  xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS Hưng Đạo luôn cố gắng, nỗ lực hết mình dạy thật tốt - học thật tốt, xây dựng tình đoàn kết, trường học thân thiện - học sinh tích cực. Nhiều tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ học sinh nhà trường đã được vinh danh làm tấm gương tiêu biểu cho các em noi theo như em. Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Yến.

 

                       Cô Hoàng Ánh Tuyết- Hiệu trưởng giới thiệu về truyền thống nhà trường.

        

        Cũng tại buổi sinh hoạt chung, các em còn được nghe cô Bùi Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn về chương trình và phương pháp học tập, các quy định về khen thưởng và kỉ luật để các em nắm được và thực hiện tốt trong năm học. Cô Nguyễn Thị Thanh – Tổng phụ trách đội cùng thầy Dương Thế Vững – Bí thư chi Đoàn giới thiệu về cơ cấu tổ chức, các phòng học chức năng, sân chơi bãi tập, hướng dẫn các em các hoạt động 15 phút truy bài đầu giờ và thể dục giữa giờ, phát huy tính tự quản, chủ động, sáng tạo hướng dẫn  các em hiểu rõ hơn về cơ cấu tổ chức của nhà trường, cách thức thực hiện các hoạt  động  thuận tiện cho việc học tập của mình.

        Một trong những nội dung quan trọng được các em hào hứng tham gia, đó là tìm hiểu về cảnh quan sư phạm, xây dựng môi trường học tập thân thiện. Bằng kiến thức và sự trải nghiệm của mình các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp giúp các em hiểu đựơc thế nào là một môi trường sư phạm lành mạnh, trong sạch, ý nghĩa của nó đối với việc hình thành và phát triển nhân cách của mỗi con người. Từ đó các em có ý thức xây dựng và bảo vệ, giữ gìn môi trường học tập lành mạnh, an toàn, Xanh – Sạch – Đẹp.

 

Giờ sinh hoạt lớp GVCN giới thiệu nội quy trường, lớp.

 

        Các buổi sinh hoạt được đan xen nhiều trò chơi dân gian bổ ích, giao lưu văn nghệ giữa các khối lớp, Đặc biệt là các em lớp 6 mới nhập trường được các anh chị lớp 9 nhận kết nghĩa giúp đỡ  về học tập, sinh hoạt gúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và rèn luyện mới.

 

Hướng dẫn học sinh lớp 6 tập TD giữa giờ.

 

        Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm đã khép lại, với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ các thầy cô giáo luôn  quan tâm, giúp đỡ, tư vấn  các học sinh để các em được trang bị đầy đủ những kiến thức, kĩ năng cần thiết vững vàng bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

                                                                                        Vũ Thị Nhung