Xuất bản thông tin

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh

Trường THCS Hưng Đạo tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh

Thực hiện chương trình hoạt động y tế học đường nhằm chăm sóc sức khoẻ cho học sinh năm học 2013 - 2014. Trường THCS Hưng Đạo đã mời trung tâm y tế huyện Đông Triều về thăm khám sức khoẻ định kì cho học sinh trong toàn trường.

           Đoàn trung tâm y tế huyện Đông Triều đã về tổ chức khám sức khỏe cho học sinh vào buổi sáng ngày 16 tháng 10 năm 2013. Mỗi học sinh đi khám đều có hồ sơ quản lý sức khoẻ và có phiếu theo dõi sức khoẻ để ghi đầy đủ các thông tin về bản thân. Tại đây các em được các bác sĩ, y tá  có trình độ chuyên môn khám bệnh và tư vấn sức khỏe. Các em được kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, răng, hàm, miệng, tai, mũi, họng, được kiểm tra về huyết áp, tim mạch....Với tấm lòng nhiệt tình và đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ 413 em học sinh của nhà trường đều được khám sức khoẻ định kỳ.

 

Kiểm tra chiều cao, cân nặng

 

 Qua khám cho thấy các em chủ yếu bị bệnh sâu răng, viêm họng, cảm cúm và cận thị. So với năm trước thì tỉ lệ này giảm nhiều. Đó là một dấu hiệu đáng mừng. Từ đó cho thấy các em đã có ý thức tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Những em có bệnh được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn, hướng dẫn các biện pháp chữa bệnh giúp các em hiểu rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình, từ đó có hướng điều trị và rèn luyện bản thân.

 Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. Các em là chủ nhân của đất nước trong tương lai. Hi vọng qua đợt khám sức khỏe định kỳ vừa qua các em yên tâm về sức khỏe của mình để học tập tốt hơn.

 

Một số hình ảnh trong buổi tổ chức khám sức khoẻ định kì

 

             

                                                    Bác sĩ  khám phổi cho học sinh

 

 

                                                                Nhân viên y tế kểm tra mắt cho học sinh

 

 

                                                     Bác sĩ khám  răng và tai cho học sinh

 

 

                                                           Giáo viên: Vũ Thị Nhung