Xuất bản thông tin

TRƯỜNG THCS HƯNG ĐẠO TÍCH CƯC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “ TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CÁC MÔN HỌC” TẠI CỤM II.

TRƯỜNG THCS HƯNG ĐẠO TÍCH CƯC THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “ TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CÁC MÔN HỌC” TẠI CỤM II.

Thực hiện nhiệm vụ năm học và căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2017 - 2018; Căn cứ vào Kế hoạch chuyên môn của các trường Trung học cơ sở Cụm II . Ban giám hiệu các trường đã thống nhất tổ chức buổi chuyên đề cấp cụm trường về " Tăng cường hiệu quả sử dụng phòng học thông minh trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học" vào sáng ngày 03.4.2018 tại trường THCS Nguyễn Du. Trường THCS Hưng Đạo tham dự môn: Sinh học với bài "Đột biến gen" do cô giáo: Đặng Thị Thu thực hiện.


            Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm- P. Trưởng phòng GD & ĐT; đồng chí Hoàng Quang Phong -P.Trưởng phòng GD & ĐT thị xã Đông Triều, đồng chí: Vũ Hồng Hà - đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ quản lý trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Đức Chính, THCS Nguyễn Du, THCS Hưng Đạo, THCS Lê Hồng Phong và THCS Xuân Sơn cùng toàn thể giáo viên đang trực tiếp giảng dạy của các trường.

            Trong nhiều năm qua, các trường THCS trong cụm II luôn bám sát sự chỉ đạo của PGD & ĐT về chỉ đạo đổi mới chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; đồng thời tăng cường sử dụng phòng học thông minh trong giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Trường THCS  Hưng Đạo đã được đầu tư CSVC đảm bảo, với các phòng học bộ môn và 01 phòng học được trang bị bục giảng thông minh, bảng tương tác, máy chiếu gần, máy chiếu vật thể, máy tính bảng có cài sẵn bộ sách giáo khoa số hoá, camera giám sát, hệ thống mạng LAN ... và được giáo viên nhà trường ứng dụng liên tục trong các bài giảng, tạo được sự hứng thú, say mê tìm tòi của các em học sinh.

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm- Phó trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều tặng hoa chúc mừng Hội nghị chuyên đề.

            Với bài dạy môn Sinh học lớp 9 của cô giáo: Đặng Thị Thu đã giúp học sinh trình bày được khái niệm và lí giải được nguyên nhân gây ra đột biến gen; vai trò của đột biến gen đối với sinh vật và con người... thông qua các hình thức: quảng bá hình ảnh, bài tập khảo sát, gửi tệp tin, chia sẻ video, khai thác thông tin, vận dụng máy chiếu vật thể ... vào từng nội dung của bài học một cách nhịp nhàng, hài hòa.  Các em học sinh sử dụng thao tác trên máy tính bảng thuần thục. Điều đó chứng tỏ việc vận dụng mô hình phòng học thông minh của trường THCS Hưng Đạo được thực hiện thường xuyên và có chất lượng.

            Hội nghị chuyên đề của các trường THCS cụm II nói chung và trường THCS Hưng Đạo nói riêng đã thành công tốt đẹp và được các đồng chí chuyên viên của PGD&ĐT đánh cao. Với kết quả này, hi vọng  trường THCS Hưng Đạo sẽ có nhiều bứt phá và đạt được nhiều thành tích cao trong việc đổi mới ứng dụng phòng học thông minh, nhằm nâng cao chất lượng của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYÊN ĐỀ 

Cô giáo: Đặng Thị Thu giới thiệu bài học.

Học sinh thảo luận nhóm và gửi bài qua Ipad.

Giáo viên nhận bài của học sinh và chiếu cho cả lớp quan sát

Học sinh thuyết trình nguyên nhân phát sinh đột biến gen.

 

Thanh Huyền-GV trường THCS Hưng Đạo