Xuất bản thông tin

Hội nghị chuyên đề "Hướng dẫn học sinh tự học các môn văn hoá" tại các trường THCS cụm II năm học 2012-2013

Hội nghị chuyên đề "Hướng dẫn học sinh tự học các môn văn hoá" tại các trường THCS cụm II năm học 2012-2013

Thực hiện Kế hoạch năm học 2012-2013, tạo điều kiện cho GV các trường THCS trong cụm II có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Hôm nay, ngày 30/3/2013 tại trường THCS Hưng Đạo, các trường THCS cụm II tổ chức Hội nghị chuyên đề: "Hướng dẫn học sinh tự học các môn văn hoá".

                 Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Lê Thu Trà phó trưởng phòng GD&ĐT. Đ/c Vũ Hồng Hà, Đ/c Nguyễn Tuyết Mai chuyên viên Phòng GD&ĐT,  cùng toàn thể các đ/c trong BGH, GV các trường THCS cụm II.

Các Đ/c Lãnh đạo PGD, BGH các trường cụm II cùng các GV thực hiện chuyên đề.

 

Sau phần khai mạc hội nghị của đ/c Nguyễn Phương Trinh hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong hội nghị đã được nghe báo cáo chuyên đề của đ/c Bùi Thị Thu Thuỷ - Phó hiệu trưởng trường THCS Hưng Đạo và lời phát biểu trực tiếp chỉ đạo hội nghị của đ/c Lê Thu Trà - Phó trưởng phòng GD&ĐT.

Đ/c Nguyễn Phương Trinh phát biểu khai mạc hội nghị

 

Đ/c Lê Thu Trà- Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Tiếp đó các đồng chí giáo viên trong cụm II được dự 5 tiết dạy thực nghiệm các môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Mĩ Thuật, Toán.

Qua đánh giá rút kinh nghiệm cho thấy BGH các trường  đã chỉ đạo kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Các đồng chí giáo viên dạy thực nghiệm  chuẩn bị bài dạy chu đáo, dành nhiều thời gian cho việc gợi mở, hướng dẫn học sinh tự học để chiếm lĩnh kiến thức, chú ý tích hợp các nội dung dạy học và liên hệ thực tế giúp học sinh nhớ lâu  kiến thức, biết vận dụng trong thực tế cuộc sống.

Qua Hội nghị chuyên đề, các trường THCS trong cụm rút kinh nghiệm  một số vấn đề còn vướng mắc đồng thời thống nhất một số ý kiến trong việc hướng dẫn học sinh tự học các môn văn hoá tại các trường THCS. Đây sẽ là kim chỉ nam để cho tất cả các giáo viên giảng dạy tốt hơn trong thời gian tới. Hội nghị chuyên đề không chỉ dừng lại ở việc nghe báo cáo, dự giờ góp ý mà còn góp phần tăng thêm mối quan hệ khăng khít giữa các  giáo viên trong các trường THCS cụm II.

                                                                                                           CTV: Vũ Thị Nhung